Cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước

Clock Cập nhật: 09/10/2017 02:21:15 PM

Kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước sẽ giúp cho các thuê bao di động chủ động trong việc sử dụng và quản lý có hiệu quả tài khoản của mình.

 

Thông thường với khách hàng là thuê bao Vinaphone trải trước ngoài tài khoản chính thì các thuê bao di động này còn rất nhiều tài khoản khác nhau như: Tài khoản KM, tài khoản lưu lượng thoại, tài khoản data, tài khoản dự trữ,…mỗi loại tài khoản sẽ có chức năng sử dụng khác nhau. Do đó, trong quá trình sử dụng các thuê bao di động cần chủ động kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước để tránh trường hợp phát sinh cước phí không mong muốn trong quá trình sử dụng. Thông tin chi tiết về cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước bạn có thể theo dõi trong bài viết dưới đây.

Hướng dẫn kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước nhanh nhất

Kiểm tra tài khoản Vinaphone là điều cực kỳ quan  trọng trong quá trình sử dụng di động, hiểu được vấn đề này nhà mạng Vinaphone đã cho triển khai đồng thời 3 cú pháp kiểm tra tài khoản. Cú pháp kiểm tra cũng rất đơn giản và dễ nhớ nên các thuê bao di động có thể dễ dàng kiểm tra ngay trên máy điện thoại của mình.

Cú pháp kiểm tra tài khoản chính và khuyến mãi Vinaphone

Tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi là 2 loại tài khoản đã quá quen thuộc với tất cả các thuê bao di động nói chung. Đây là 2 loại tài khoản mà bất kể khách hàng sử dụng di động nào cũng đều có, tài khoản chính là nơi lưu trữ tiền khi các thuê bao tiến hành nạp thẻ điện thoại, tài khoản khuyến mãi là nơi lưu trữ tiền khi thuê bao di động nạp thẻ trong ngày khuyến mãi của nhà mạng. Hai loại tài khoản này có chức năng chi trả cho các cuộc gọi thoại, nhắn tin nội mạng, ngoại mạng và chi phối trong quá trình sử dụng các dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng.

Các thuê  bao di động khi muốn biết thông tin chi tiết về tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi thì bạn có thể kiểm tra tài khoản Vinaphone  bằng thao tác quen thuộc như sau:

Bấm *101#OK hoặc phím Gọi.

kiem-tra-tai-khoan-vinaphone

Chỉ với thao tác đơn giản này là số tiền trong tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi sẽ hiện lên trên màn hình máy tính. Cách kiểm tra đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm tra được số tiền trong tài khoản cũng như quá trình chi tiêu của bản thân. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu các thông tin về mệnh giá thẻ cào Vinaphone, đổi thẻ cào Vinaphone bị rách, thẻ Vinaphone có bao nhiêu số để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng điện thoại của mình.

Cách kiểm tra các tài khoản khác của thuê baoVinaphone trả trước

Bên cạnh tài khoản chính và tài khoản khuyến mãi, các thuê bao Vinaphone còn rất nhiều loại tài khoản khác. Nhưng không phải thuê bao di động nào cũng nắm rõ thông tin về các loại tài khoản này. Để kiểm tra các loại tài khoản khác của thuê bao Vina trả trước bạn làm theo hướng dẫn như sau:

Cú pháp tra cứu chung: Bạn bấm *111#OK và làm theo hướng dẫn.

Tùy theo mỗi loại tài khoản mà sẽ tương ứng với mỗi phím khác nhau. Trong đó:

  • Bấm phím 1 để tra cứu thông tin tài khoản bằng tiền.
  • Bấm phím 2 để tra cứu thông tin tài khoản lưu lượng.
  • Bấm phím 3 để tra cứu thông tin tài khoản lưu lượng sms.
  • Bấm phím 4 để tra cứu thông tin tài khoản lưu lượng data.
  • Bấm phím 5 để tra cứu thông tin tài khoản lưu trữ.

Mỗi loại tài khoản sẽ có chức năng sử dụng khác nhau, khi kiểm tra tài khoản Vina trên đây bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc quản lý chi tiêu của mình.

Quy định trừ phí dịch vụ của các loại tài khoản Vinaphone

Mỗi thuê bao di động sẽ bao gồm rất nhiều loại tài khoản khác nhau. Do đó, không ít khách hàng có chung thắc mắc là những loại tài khoản này sẽ được nhà mạng quy địn tính cước như thế nào? Để giải đáp câu hỏi này thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết nhất về cách tính cước của nhà mạng.

Trường hợp gọi thoại và nhắn tin đến thuê bao di động Vinaphone và cố định VNPT toàn quốc

Tài khoản DV >> DK2 >> KM1 >> KM2 >> KM >> Tài khoản chính.

Trường hợp nhắn tin, gọi thoại đến các số di động Mobifone

Tài khoản DV >> KM1 >> KM >> Tài khoản chính

Trường hợp gọi điện, nhắn tin ngoại mạng và quốc tế

Tài khoản KM >> Tài khoản chính.

Trường hợp thuê bao di động truy cập mạng 3G Vinaphone

Tài khoản DATA >> Tài khoản chính (trong trường hợp các thuê bao di động không đăng ký sử dụng các gói cước 3G vinaphone, khi truy cập internet nhà mạng sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản chính).

Các cú pháp kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước đều miễn phí nên các thuê bao di động hoàn toàn có thể an tâm kiểm tra mà không lo bị trừ tiền cước phí.

Trên đây là thông tin chi tiết về cách kiểm tra tài khoản Vinaphone trả trước, mong rằng các thuê bao di động sẽ thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình  để chủ động quản lý hiệu quả các tài khoản trong quá trình sử dụng nhé!

Mua thẻ online uy tín