Full bộ cách kiểm tra cước Viettel trả sau dành cho mọi đối tượng!

Clock Cập nhật: 05/02/2020 05:59:51 PM

Tra cước Viettel trả sau là nhu cầu khá hữu ích và được sử dụng rất phổ biến đối với những khách hàng sử dụng dịch vụ thuê bao trả sau. Bởi dịch vụ này sẽ giúp cho họ dễ dàng hơn trong việc quản lý tài khoản cũng như kiểm soát được mức chi phí sẽ phải chi trả mỗi tháng cho việc sử dụng thuê bao Viettel. Đương nhiên khi đó khách hàng cũng sẽ dựa vào đó để làm căn cứ điều chỉnh các gói cước dịch vụ hay cước liên lạc. Như vậy người dùng cũng sẽ không bị bỡ ngỡ hay dùng số tiền quá so với ngân sách của mình. Vậy bạn, một người dùng thuê bao Viettel trả sau thì đã biết được những cách nào? Liệu đó đã là cách tra cứu cước sim Viettel trả sau tối ưu nhất chưa?

1. Cách 1: Tra cước Viettel trả sau bằng USSD trên bàn phím

Cũng tương tự như các nhu cầu của thuê bao trả trước thì người dùng Viettel trả sau cũng mong muốn tra cứu được những cước phí mà mình đã sử dụng trong tháng, để có được cách quản lý chi tiêu phù hợp hơn. Và đây cũng là một trong những cách tra cứu nhanh chóng và hiệu quả được sử dụng nhiều từ trước đến đây. Cách bước thực hiện cũng tương đối dễ và bạn cũng không gặp quá nhiều trở ngại khi thực hiện.

Cách 1: Tra cước Viettel trả sau bằng USSD trên bàn phím

Hướng dẫn kiểm tra cước Viettel trả sau bằng USSD

Bước 1: Sử dụng trực tiếp bàn phím của điện thoại nhập *199# bấm OK hoặc Gọi.

Bước 2: Cửa sổ hệ thống tự động của nhà mạng sẽ hiện lên nhiều dịch vụ tra cứu khác nhau để yêu cầu bạn chọn số tương ứng với nhu cầu tra cứu của bạn. Đó là:

Phím 1: Tra cứu cước >> Phím 2: Thanh toán cước >> Phím 3: Thông tin nạp thẻ >> Phím 4: Chặn 01, 02 chiều KHYC >> Phím 5: Hạn mức sử dụng.

Bước 3: Bạn sẽ chọn phím 1 (Tra cứu cước) như đúng nhu cầu của bạn. Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện yêu cầu tiếp, và bạn cần chọn trả lời/ reply, sau đó sẽ nhập số tương ứng với nhu cầu tra cứu sim Viettel trả sau của mình.

Phím 1: Tra cước nóng. Là phí cước mà thuê bao của bạn đã phát sinh tính tới thời điểm tra cứu trong tháng này.

Phím 2: Mức phát sinh cước chưa thanh toán. Là phí cước của thuê bao Viettel trả sau trong tháng trước của bạn chưa thanh toán cho nhà mạng

Phím 3: Tra cứu cước thanh toán thừa. Là số tiền còn dư sau khi bạn đã thanh toán cước phí thuê bao trả sau Viettel của bạn trong tháng trước.

Phím 4: Tra cước tháng trước. Là phí cước mà thuê bao của bạn đã phát sinh trong tháng trước.

Kiểm tra cước trả sau Viettel

Đương nhiên các bạn cũng sẽ chỉ cần chọn và tra cứu thông tin mà bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng, và màn hình sẽ hiện đầy đủ nội dung cước tương ứng cụ thể để bạn theo dõi.

Như vậy, chỉ với một cách thôi mà các bạn đã có thể tra cứu được ba cước phí Viettel trả sau khác nhau. Đặc biệt là với cách này thì nhà mạng sẽ hỗ trợ phí hoàn toàn cho khách hàng thông qua *199#. Hay nói một cách dễ hiểu thì khi khách hàng kiểm tra cước trả sau qua cách USSD trên bàn phím này sẽ không bị tính phí. Có lẽ đây cũng là lý do vì sao cách này được nhiều người dùng sử dụng đến vậy.

2. Cách 2: Tra cước trả sau Viettel qua tổng đài trả lời tự động

Ngoài cách được chia sẻ ở trên thì chúng ta vẫn còn khá nhiều cách tiện lợi khác, và một trong số đó là kiểm tra cước trả sau Viettel qua tổng đài. Các bước thực hiện đều đã được tối ưu và thuận tiện với người dùng, các bạn có thể tham khảo và làm theo đúng với trình tự được doithe123.com cung cấp ở phía dưới nhé.

Cách 2: Tra cước trả sau Viettel qua tổng đài trả lời tự động

Bước 1: Bấm số liên hệ trực tiếp đến tổng đài 199. Lúc này hệ thống tự động sẽ yêu cầu bạn chọn: phím 1: Để lựa chọn nghe Tiếng Việt, phím 2: Để nghe hướng dẫn bằng Tiếng Anh.

Bước 2: Hệ thống tự động sẽ tiếp tục đưa ra những yêu cầu để các bạn lựa chọn, và  các phím bấm tương ứng để các bạn chọn:

Bấm phím 1: Nội dung thông báo tổng cước chưa thanh toán >> Bấm phím 2: Nội dung thông báo tổng cước sử dụng thanh toán >> Bấm phím 3: Hỗ trợ thanh toán cước phí thuê bao trả sau >> Bấm phím 4: Dịch vụ cập nhật thông tin nạp thẻ trong tháng.

Sau khi các bạn bấm lựa chọn theo đúng nhu cầu của mình thì hệ thống tổng đài sẽ đọc nội dung liên quan và thông báo cước trả sau cụ thể cho bạn.

Cách kiểm tra cước trả sau Viettel này hoàn toàn hỗ trợ miễn phí đến khách hàng, nên các bạn có thể thực hiện thường xuyên để quản lý và kiểm soát tài khoản của mình được hiệu quả hơn rất nhiều. Và đây cũng là trải nghiệm đáng để các bạn thực hiện.

3. Cách 3: Kiểm tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn

Cách 3: Kiểm tra cước trả sau Viettel bằng tin nhắn

Ngoài hai cách thông dụng được chia sẻ ở trên thì vẫn còn cách giúp bạn tra cứu thông tin cước trả sau Viettel, đó là bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp. Rất đơn giản, bạn sẽ chỉ cần nhập theo đúng với nội dung như sau:

TRA CUOC gửi 195

Tuy nhiên, với cách tra cứu này thì có một hạn chế, đó là các bạn sẽ chỉ kiểm tra cũng tra cứu được cước nóng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì, khách hàng sẽ chỉ kiểm tra được cước phí phát sinh tính tới thời điểm bạn tra cứu. Với cách tra cứu này thì các bạn cũng thực hiện mà không mất phí, nên bạn cũng thường xuyên cập nhật được thông tin cước phí của mình mà không cần phải quá quan tâm đến phí tra cứu.

Nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm hay tra cứu thông tin cước phí khác thì nên lựa chọn hai cách chia sẻ ở trên để hiệu quả hơn.

4. Cách 4: Kiểm tra cước trả sau Viettel qua ứng dụng My Viettel

Có lẽ các bạn cũng đã biết đến phần nào về sự phát triển của lĩnh vực IT phần mềm, và nhà mạng cũng mong muốn được cung cấp các dịch vụ hữu ích nhất đến khách hàng. Nên đã phát triển thêm ứng dụng điện thoại để khách hàng kịp thời kiểm tra được các thông tin về thuê bao và nhà mạng được dễ dàng hơn. Với nhà mạng Viettel cũng vậy, các bạn sẽ chỉ cần tải và cài ứng dụng My Viettel cũng đã có thể tra cứu và kiểm tra được nhiều thông tin khác nữa.

Cách 4: Kiểm tra cước trả sau Viettel qua ứng dụng My Viettel

Các bước thực hiện cũng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo trình tự sau:

Bước 1: Sau khi đã tải và cài đặt ứng dụng thành công thì các bạn sẽ đăng ký/ đăng nhập bằng tài khoản thuê bao trả sau Viettel cần tra cước.

Bước 2: Chọn vào mục Chi tiết >> chọn Tab Tra cước.

Tại đây hệ thống của ứng dụng sẽ cho phép khách hàng có thể lựa chọn nhiều mốc thời gian mà mình muốn kiểm tra cước phí. Cụ thể như: 7 ngày gần đây; tuần này; 30 ngày gần đây hoặc tháng này.

Như vậy với cách kiểm tra cước Viettel trả sau qua My Viettel, khách hàng không những biết được cước mình chưa thanh toán mà còn tra cứu được các giao dịch đã thực hiện trong thời gian vừa qua. Quá tiện lợi rồi, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian rồi.

Trên đây là bốn cách kiểm tra cứu Viettel trả sau, hy vọng doithe123.com giúp bạn có được câu trả lời cho chính mình!

Mua thẻ online uy tín