Tìm hiểu về dịch vụ Call Forward- chuyển cuộc gọi vinaphone

Clock Cập nhật: 15/01/2020 03:38:06 PM

Nhà mạng VinaPhone là nhà mạng được nhiều người sử dụng cũng như đánh giá cao về các tiện ích cũng như xếp đầu về việc cung cấp dịch vụ hữu ích cho người dùng. Một trong những dịch vụ mà nhà mạng cung cấp được sự quan tâm và đánh giá cao là dịch vụ Call Forward - chuyển cuộc gọi vinaphone, cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

1. Tìm hiểu nhu cầu chuyển cuộc gọi vinaphone

Tìm hiểu nhu cầu chuyển cuộc gọi vinaphone

Thấu hiểu nhu cầu của người dùng từ những cuộc khảo sát và điều tra của nhà mạng vinaphone, một trong những ứng dụng được ra đời nhằm cung cấp dịch vụ tiện ích cho khách hàng đó là dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone.

Dịch vụ chuyển cuộc gọi còn có tên khác là dịch vụ Call Forward, được xuất phát từ nhu cầu của khách hàng, với mong muốn được nghe tất cả các cuộc gọi đến trong các trường hợp máy hết pin hay trạng thái tắt máy. Dịch vụ chuyển cuộc gọi được ra đời với mong muốn và chức năng giúp thuê bao giữ liên lạc với tất cả các thuê bao khác khi số điện thoại đó đang trong tình trạng không nghe máy được.

Tìm hiểu nhu cầu chuyển cuộc gọi vinaphone

Đây là dịch vụ của nhà mạng vinaphone được khá nhiều khách hàng đang sử dụng nhà mạng này quan tâm và đánh giá cao tiện ích này. Dịch vụ chuyển cuộc gọi của nhà mạng vinaphone đã ra đời lâu nhưng gần đây được sự quan tâm trở lại bởi những tính năng tự động chuyển cuộc gọi đến các số máy khác theo yêu cầu. Ngoài ra người dùng còn ưa thích dịch vụ này của nhà mạng bởi nó hoàn toàn miễn phí.

Việc thực hiện cài đặt dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone cho số thuê của bạn đến 1 số thuê bao di động hay 1 số điện thoại bàn bất kỳ nào đó là cách giúp cho người dùng di động trong bất kỳ trường hợp nào cũng không bị gián đoạn liên lạc, các thuê bao bao vẫn có thể nhận được các cuộc gọi đến trong mọi trường hợp.

2. Những thông tin cần biết về dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone

2.1. Những thông tin về dịch vụ Call Forward

Những thông tin về dịch vụ Call Forward

Đối tượng tham gia dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone được áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước của nhà mạng vinaphone trên toàn quốc và với cước đăng ký bằng 0đ. Sau khi kích hoạt dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone, thuê bao hoàn toàn co thể yên tâm giữ được liên lạc với tất cả mọi người khi điện thoại đang trong trường hợp tắt máy hoặc không thể nghe máy. Dịch vụ chỉ được thực hiện khi thuê bao đang trong trạng thái không thể tiếp nhận cuộc gọi như tắt máy, hết pin, chế độ máy bay. Tuy nhiên khi thuê bao đang trong trạng thái có thể nghe máy hoặc thuê bao có thể nghe cuộc gọi mà chưa đăng kí hay kích hoạt chuyển toàn bộ cuộc gọi thì bạn vẫn sẽ nhận được tất cả các cuộc gọi.

Không chỉ vậy, nếu bạn chỉ muốn thực hiện việc chuyển tiếp một vào số quan trọng trong trường hợp khẩn thì dịch vụ chuyển cuộc gọi theo yêu cầu của vinaphone hoàn toàn có thể đáp ứng điều này. Bạn chỉ cần đăng ký theo đúng cú pháp của dịch vụ muốn đăng ký là có thể thực hiện theo mong muốn.

Ngoài ra, nếu còn thắc mắc về dịch vụ hay gặp các lỗi về cuộc gọi chuyển nhầm hướng, bạn có thể liên lạc phía tổng đài để được hỗ trợ qua số hotline.

2.2. Cách tính phí khi sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi

Cách tính phí khi sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi

Một trong những thông tin mà người dùng quan tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone đó là cách tính cước phí. Liệu cách tính phí có đắt hơn khi sử dụng dịch vụ này hay không.

Lấy ví dụ: thuê bao A là thuê bao thực hiện cuộc gọi, thuê bao B là thuê bao sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi, thuê bao C là thuê bao nhận cuộc gọi chuyển tiếp từ thuê bao A đến thuê bao B. Trong trường hợp thuê bao A gọi cho thuê bao B và thuê bao C nhận được cuộc gọi chuyển tiếp thì nguyên tắc trừ cước khi sử dụng chuyển tiếp cuộc gọi dành cho các thuê bao của nhà mạng vinaphone khi thuê bao A gọi đến thuê bao B và được chuyển tiếp đến thuê bao C đã được quy định rõ ràng như sau:

- Nếu thuê bao B là thuê bao VinaPhone trả sau thì thuê bao B được miễn phí cước chuyển cuộc gọi khi thuê bao C là thuê bao nội mạng của VinaPhone

- Còn nếu thuê bao C là thuê bao mạng khác thì thuê bao B sẽ bị tính cước theo quy định hiện hành như đối với cuộc gọi thông thường

- Hoặc B là thuê bao VinaPhone trả trước thì thuê bao B sẽ được giảm 50% mức cước di động trả trước VinaPhone tương ứng hiện hành khi thuê bao C là thuê bao nội mạng VinaPhone

- Trong trường hợp thuê bao C là thuê bao mạng khác, thuê bao B sẽ bị tính cước theo quy định hiện hành như đối với cuộc gọi thông thường

3. Hướng dẫn chi tiết đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Hướng dẫn chi tiết đăng ký dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi Vinaphone

Nếu muốn sử dụng dịch vụ chuyển cuộc gọi Vinaphone, chủ thuê bao cần kích hoạt dịch vụ và thao tác thực hiện cần thực hiện theo những thao tác sau:

Bạn cần bấm: **002*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

Sau khi kích hoạt dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone và để thuê bao có thể sử dụng dịch vụ bạn cần xác định các dịch vụ, ứng dụng muốn kích hoạt cho thuê bao. Mỗi dịch vụ sẽ tương ứng với từng thao tác, hãy tìm hiểu các thao tác bấm phím tương ứng với từng loại yêu cầu dưới đây để rõ hơn về các dịch vụ chuyển cuộc gọi vinaphone mà bạn có thể đăng ký:

- Chuyển cuộc gọi vô điều kiện : **21*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

- Xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi vô điều kiện:  ##21# OK

- Chuyển cuộc gọi khi máy bận:  **67*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

- Xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi máy bận: ##67# OK

- Chuyển cuộc gọi khi không trả lời đến số thuê bao khác: **61*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

- Xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi không trả lời: ##61# OK

- Chuyển cuộc gọi khi ngoài vùng phủ sóng đến số thuê bao : **62*Số thuê bao sẽ chuyển cuộc gọi đến# OK

- Xóa dịch vụ chuyển cuộc gọi khi ngoài vùng phủ sóng: ##62# OK

- Kích hoạt tất cả các dịch vụ chuyển cuộc gọi đến số thuê bao : **002*# OK

Bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến dịch vụ Call Forward - chuyển cuộc gọi vinaphone cũng như các thông tin về cách đăng ký, các loại dịch vụ chi tiết cùng những thông tin liên quan đến nhu cầu và cách tính cước gọi cho các thuê bao liên quan. Mong rằng những thông tin cung cấp trong bài sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm kiếm thông tin liên quan, hãy nhớ theo dõi thường xuyên và cập nhập cho mình nhiều thông tin bổ ích từ website nhé. Thân ái!

 
Mua thẻ online uy tín